Vai trò của nhân sâm Mỹ với huyết áp

Vai trò của nhân sâm Mỹ với huyết áp

Nhân sâm Mỹ có thể có ích trong việc xử lý lượng đường trong máu cao và làm giảm hiệu lực của bệnh cúm, cảm lạnh hoặc điều kiện đường hô hấp khác, theo MedlinePlus, một bộ phận của Viện.. 

Nhân sâm Panax quinquefolius có nguồn gốc ở phần phía đông của Bắc Mỹ và có liên quan đến nhân sâm Hàn Quốc. Các gốc rễ của cây nhân sâm Mỹ có giá trị trong giới y học thảo dược và thay thế cho điều trị một loạt các rối loạn, nhưng không may, nhân sâm Mỹ có thể làm tăng huyết áp. Huyết áp cao là một tình trạng nghiêm trọng làm tăng nguy cơ đột quỵ và đau tim, do đó, gặp bác sĩ của bạn trước khi sử dụng nhân sâm Mỹ.Huyết áp Khái niệm cơ bản

Vai trò của nhân sâm Mỹ với huyết áp

Vai trò của nhân sâm Mỹ với huyết áp

Cơ bản về huyết áp
Huyết áp có 2 số: số trê, hay tâm thu, cho thấy áp lực máu chảy qua động mạch với mỗi nhịp đập của tim tối đa. Số dưới, hayc tâm trương, cho thấy áp lực tối thiểu của lưu lượng máu ở giữa nhịp tim. Một tâm thu đọc hơn 140 và một đọc tâm trương trên 90 cho thấy áp lực máu cao nhẹ, trong khi đọc tâm thu trên 160 và đọc một tâm trương trên 100 cho thấy trung bình đến cao huyết áp nặng, hoặc tăng huyết áp.
Sử dụng
Nhân sâm Mỹ có thể có ích trong việc xử lý lượng đường trong máu cao và làm giảm hiệu lực của bệnh cúm, cảm lạnh hoặc điều kiện đường hô hấp khác, theo MedlinePlus, một bộ phận của Viện Y tế quốc gia. Sử dụng thêm các loại thảo dược bao gồm điều trị rối loạn thiếu tập trung, ung thư vú, HIV / AIDS, rối loạn tiêu hóa, căng thẳng, mất ngủ, đau cơ xơ, bất lực và thiếu máu, mặc dù các nghiên cứu lâm sàng xác nhận lợi ích của loại thảo dược đang thiếu như năm 2011. Nếu bạn bị huyết áp cao hoặc có tiền sử gia đình rối loạn huyết áp, không có nhân sâm Mỹ, trừ khi được bác sĩ hướng dẫn hay không
Cân nhắc
Các tác dụng phụ có thể dùng nhân sâm Mỹ và nguy cơ gia tăng với liều cao của thảo mộc. Ngoài ra để nâng cao huyết áp, các loại thảo dược có thể gây ra chảy máu âm đạo và đau vú ở phụ nữ, tổn thương gan và nhịp tim nhanh. Ở một số người, các loại thảo dược cũng có thể làm giảm huyết áp, vì vậy thường xuyên kiểm tra huyết áp là cần thiết khi dùng nhân sâm Mỹ.
FDA không giám sát việc sản xuất và bán các biện pháp khắc phục hậu quả thảo dược, vì vậy không có đảm bảo rằng các sản phẩm nhân sâm Mỹ là an toàn, gây ô nhiễm-miễn phí hoặc có chất lượng cao. Nói chuyện với bác sĩ trước khi sử dụng nhân sâm Mỹ.

Nguồn: livestrong.com